ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 10 มกราคม 2561 / 15:54:15  
จังหวัดแพร่ เตรียมเปิดศาลากลางให้เด็กและเยาวชนร่วมกิจกรรมในวันเด็กแห่งชาติ 2561
จังหวัดแพร่ เตรียมเปิดศาลากลางให้เด็กและเยาวชนร่วมกิจกรรมในวันเด็กแห่งชาติ 2561
ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เปิดศาลากลางจังหวัดให้เด็กและเยาวชนเยี่ยมชมการปฏิบัติงานของหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งทดลองนั่งเก้าอี้และปฏิบัติราชการในนามว่าที่ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561

นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เปิดเผยว่า ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ที่จะถึงนี้เป็นวันเด็กแห่งชาติ หลายหน่วยงานในจังหวัดแพร่ทั้งภาครัฐและเอกชนก็ได้เตรียมจัดกิจกรรมเพื่อเด็กและเยาวชนขึ้นในสถานที่ต่างๆ อาทิ “งานสานรักวันเด็ก” ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ ณ ศูนย์ประชุมกอเปา, กิจกรรมของกองพันทหารม้าที่ 12 ค่ายพระยาไชยบูรณ์ อ.เด่นชัย, กิจกรรมของเทศบาลเมืองแพร่ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่างๆ

ซึ่งในปีนี้เป็นปีแรกที่จังหวัดแพร่ได้ร่วมกับส่วนราชการต่างๆ เปิดศาลากลางจังหวัดให้เด็กและเยาวชนได้เข้ามาเยี่ยมชมการปฏิบัติงานของหน่วยงานราชการซึ่งมีที่ตั้งอยู่ ณ ศาลากลางจังหวัด ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป โดยมีกิจกรรมการแสดงบนเวทีของสภาเด็กและเยาวชนจังหวัดแพร่ การร่วมสนุกตอบคำถามชิงรางวัลและเล่นเกมส์ต่างๆ รวมถึงการเลี้ยงอาหารกลางวันเมนูหมี่ผัดอร่อยที่สุดในโลกจากเหล่ากาชาดจังหวัดแพร่

และสำหรับกิจกรรมที่ถือเป็นไฮไลท์ของงานคือ การเปิดให้เข้าชมห้องปฏิบัติราชการของผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ พร้อมทั้งให้เด็กและเยาวชนได้ทดลองนั่งเก้าอี้ ทดลองปฏิบัติราชการเซ็นหนังสือคำสั่งถึงเด็กและเยาชนของจังหวัดแพร่ในนามว่าที่ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่อีกด้วย

ข่าวโดย : ชาติชาย คะมา
บรรณาธิการ : วัชระ เพชรพลอย
หน่วยงาน : สวท.แพร่
อ่าน : 233

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738